Tin Tức

 

Sau gần 10 năm đàm phán để xoài được chính thức xuất sang Mỹ, Việt Nam hiện đang đẩy mạnh công tác xúc tiến để đưa bơ vào thị trường khó tính nhưng đầy tiềm năng này.

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), năm 2018 nước này đã chi 2,35 tỷ USD để nhập 1,04 triệu tấn bơ. Quả bơ được 51% các hộ gia đình tại Mỹ tiêu thụ, số tiền trung bình một hộ gia đình tại Mỹ dành để mua quả bơ là 24,5 USD/năm.

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), năm 2018 nước này đã chi 2,35 tỷ USD để nhập 1,04 triệu tấn bơ.

Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại San Francisco (Mỹ) cho biết, hầu hết quả bơ tại Mỹ được tiêu thụ qua kênh các siêu thị lớn, với khối lượng lớn, do đó phải đáp ứng yêu cầu rất cao: Các công ty cung cấp quả bơ phải chịu trách nhiệm và có khả năng kiểm soát các khâu trong chuỗi cung ứng, từ sản xuất tới phân phối; các doanh nghiệp xuất khẩu cần đảm bảo có đủ các chứng chỉ chất lượng. Do quả bơ là một loại trái cây dùng để ăn liền, nên các doanh nghiệp cần đặc biệt quan tâm đến các yếu tố an toàn thực phẩm.

Cũng theo Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại San Francisco, Việt Nam hiện có nhiều giống bơ cho quả gần như quanh năm. Tuy nhiên giá trị hàng hóa quả bơ Việt Nam còn thấp do hạn chế trong khâu ứng dụng khoa học kỹ thuật, quy mô sản xuất manh mún, chưa xây dựng được thương hiệu, chỉ dẫn địa lý.

Để phát huy tiềm năng của cây bơ cũng như thúc đẩy xuất khẩu quả bơ vào các thị trường mới, trong đó có Mỹ khi được mở cửa thị trường, Việt Nam cần tìm kiếm và tuyển chọn những giống cây bơ ngon, chất lượng, năng suất cao, đặc biệt có chiến lược quảng bá tiếp thị hiệu quả.

Nếu làm tốt công tác sản xuất, có sự đầu tư và cách tiếp cận thị trường phù hợp, quả bơ có thể sẽ nhanh chóng trở thành cây trồng có doanh thu xuất khẩu cao của nước ta.

Kim ngạch xuất khẩu quả bơ của thế giới đạt khoảng 6 tỷ USD trong năm 2017. Trong đó khu vực Bắc Mỹ (chủ yếu là Mexico) là nhà xuất khẩu lớn nhất với hơn 50% kim ngạch của thế giới, EU chiếm 22,8% và các nước Mỹ Latin (trừ Mexico) chiếm 19,5%. Còn lại châu Phi khoảng 3,4%, châu Á, 1,7% và châu Đại Dương đứng đầu là New Zealand với 1,6%.

CM(chinhphu.vn)

Sắp xếp:

Bưởi Da xanh giá rẻ

Nói đến bưởi là nhớ đến quê nhà đặt sản không thể bỏ qua trong mỗi dịp Tết xuân về.

Nguồn gốc cây Phật thủ

Cây Phật thủ có nguồn gốc từ quốc gia Phật giáo Ấn Độ, là đất nước tính ngưỡng về phật giáo và xuất phát từ đó cây phật thủ được tìm thấy tại Trung Quốc, Nhật Bản.

Phật thủ giá rẻ

Chỉ còn hơn một tháng nữa là Tết nguyên đán năm 2019 đã bắt đầu các bạn đang lăn tăn chưa biết bán gì cho Tết này, hãy đến với Nông Sản Buì Lê Gia chúng tôi hiện nay cung cấp đủ các mặt hàng hoa quả bán tết Phật thủ Đắc Sở, Bưởi Da Xanh, Dưa Lê Thần Tài, Trái cây tạo hình.. đặt biệt Phật thủ Đắc Sở là loại quả bán chạy nhất trong ngày tết.

Bưởi Da xanh

Bến Tre là một trong những địa danh nổi tiếng về trông Bưởi Da xanh, là vùng kinh tế trọng điểm phát triểm về trồng cây ăn trái.

Chuyên Cung Cấp Trái Cây Tạo Hình Toàn Quốc

Qùa tặng độc đáo 2019. Một mùa xuân nữa lại về trong tiết trời hân hoang chào đón năm mới tiết trời se se lạnh của những ngày cuối năm, với bộn bề tấp nập cuộc sống những ngày cuối năm hòa quyện giữa bầu không khí từng bừng háo hức chào xuân , những ngày cuối năm, xôn xao và chộm rộm để đón chào năm mới.

Cung Cấp Dưa Lê Thần Tài Gía Rẻ Toàn Quốc

Chỉ còn hơn một tháng nữa tết đã về đến nhà bạn , bạn muốn có một mâm ngũ quả cho nhà mình thêm nhiều tài, nhiều lộc để đón chào một năm mới.