Nguồn gốc cây Phật thủ

Cây Phật thủ có nguồn gốc từ quốc gia Phật giáo Ấn Độ, là đất nước tính ngưỡng về phật giáo và xuất phát từ đó cây phật thủ được tìm thấy tại Trung Quốc, Nhật Bản.

 

Cây Phật thủ có nguồn gốc từ quốc gia Phật giáo Ấn Độ, là đất nước tính ngưỡng về phật giáo và xuất phát từ đó cây  phật thủ được tìm thấy tại Trung Quốc, Nhật Bản.

Sau đó Phật thủ được nhân giống trồng tại các tỉnh phía Bắc của Việt Nam là một cây trồng tại xứ lạnh cho ra trái quay năm hiện nay Phật thủ đươc người dân  trồng nhiều tại xã Đắc Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Chính vì thế nói đến Đắc Sở liên tưởng đến thủ phủ trồng Phật thủ. Hiện nay Phật thủ được xếp vào một trong những loai trái cây không thể thiếu trong tết nguyên đáng của dân tộc Việt Nam  được bày lên bàn thờ cúng gia tiên, ông bà.

Phật thủ được ví là một loại cây quý dùng để làm thuốc vì cành, lá, hoa, quả đều có thể được sử dụng như thuốc với vị cay, đắng, ngọt, tính ấm không độc có tác dụng trong bách bệnh, trong đó kinh điển là 3 bệnh về gan, lá lách, dạ dày. Ngoài ra giúp tiêu đờm, tiêu viêm, thông khí, viêm đường hô hấp, ho,….

 

2019-01-03